Hội nghị và triển lãm quốc tế “Air freight logistics Vietnam” lần thứ 4 – 2019

HỘI NGHỊ VÀ TRIỂN LÃM QUỐC TẾ “AIR FREIGHT LOGISTICS VIETNAM” LẦN THỨ 4 – 2019

Ngày 19 tháng 9 vừa qua, Hội nghị và Triển Lãm Quốc Tế “Air Freight Logistics Vietnam” (Hậu cần Vận tải Hàng không Việt Nam) lần thứ 4 – 2019 chính thức khai mạc tại Khách sạn Tân Sơn Nhất TP.HCM. Đây là sự kiện lớn và duy nhất về vận tải hàng không, được Hiệp hội Doanh nghiệp Dịch vụ Logistics VN (VLA) phối hợp cùng Cục Hàng không dân dụng VN (CAAV) tổ chức hai năm một lần. Sự kiện quy tụ hơn 400 doanh nghiệp, 50 gian hàng của các đơn vị sử dụng và cung cấp dịch vụ Logistics trong nước và quốc tế.

Hội nghị vinh dự đón tiếp các lãnh đạo cấp cao của Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Công Thương, Tổng Cục Hải quan, Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), Liên đoàn Quốc tế các Hiệp hội Giao nhận (FIATA).

Mục tiêu của “Air Freight Logistics Vietnam 2019” là thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp Logistics nói chung và dịch vụ vận tải hàng không nói riêng, đồng thời gia tăng lợi thế cạnh tranh cho các sản phẩm Việt Nam trên thị trường quốc tế. Đây cũng là cơ hội lớn để đại diện của hàng trăm doanh nghiệp cùng hơn 35 hãng hàng không và các sân bay từ khắp 30 quốc gia trên thế giới giao lưu, trao đổi kinh nghiệm cho chiến lược phát triển ngành Logistics trong tương lai.

Tiếp nối thành công của 3 hội nghị trước đó, sự kiện lần này cũng là dịp để các doanh nghiệp Logistics Việt Nam mở ra cầu nối rộng lớn với ngành công nghiệp vận tải thế giới, đặc biệt là lĩnh vực hàng không. 20 diễn giả hàng đầu trong ngành Logistics quốc tế đã cùng thảo luận, chia sẻ về bức tranh toàn cảnh của ngành vận tải hàng không Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung, thông qua các chủ đề chính như: Vận tải hàng không và thương mại quốc tế trong kỷ nguyên 4.0, Logistics HUB: Xu hướng mới và cơ hội mới, Thương mại điện tử quốc tế, Tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực trong ngành vận tải hàng không…

Tham dự hội nghị với vai trò là một trong những nhà tài trợ chính và là doanh nghiệp logistics hàng đầu Việt Nam, Tập đoàn ITL đã có bài tham luận với chủ đề “Cơ hội và thách thức của Việt Nam trong nỗ lực trở thành Logistics HUB của khu vực”. Ông Trần Tuấn Anh – CEO của tập đoàn ITL cho rằng thử thách lớn nhất là làm sao các doanh nghiệp Logistics nội địa có thể tham gia vào chuỗi giá trị Logistics toàn cầu: “Đây là câu hỏi mà các đơn vị Logistics Việt Nam cần trả lời. Riêng với ITL, chúng tôi đặt mục tiêu giải quyết bài toán này trong kế hoạch phát triển 5 năm tới”.

Ông Trần Tuấn Anh cũng phân tích về chiến tranh thương mại Mỹ – Trung, mang lại cả cơ hội và thách thức cho Việt Nam khi trở thành Logistics HUB của khu vực. “Riêng lĩnh vực hàng không, Việt Nam đang sở hữu nhiều tiềm năng trở thành trung tâm hậu cần vận tải hàng không của Đông Nam Á. Vấn đề đặt ra là làm thế nào để các đối tác quốc tế lớn chọn chúng ta chứ không phải các nước khác trong khu vực”, ông Trần Tuấn Anh đánh giá.

Tham dự hội nghị “Air Freight Logistics VN 2019”, ngoài việc được lắng nghe các chia sẻ từ các chuyên gia về ngành vận tải hàng không, quan khách còn được tham quan các gian hàng triễn lãm của các hãng hàng không và công ty Logistics hàng đầu tại VN và thế giới. Gian hàng ITL thu hút sự chú ý của tất cả các quan khách với các hoạt động và trang trí khác biệt. Đây cũng là nơi tập trung của hầu hết các quan khách để mở rộng mạng lưới, chia sẻ các khía cạnh liên quan đến vận tải hàng không.

– Tập đoàn ITL –